Với những bà bầu, mẹ bỉm sữa thì việc đi vệ sinh vốn đơn giản cũng có thể trở nên khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường. Trong bài viết này, Buellcenter sẽ giải đáp câu hỏi bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không, kèm theo đó là những điều nên và không nên khi đi vệ sinh đối với người đang mang thai.

Trong thời gian mang thai, bụng của phụ nữ sẽ ngày một to hơn. Sự phát triển của thai nhi sẽ tác động đến bàng khiến các mẹ có nhu cầu đi vệ sinh khá nhiều lần. Tuy nhiên, bà bầu không phải muốn đi vệ sinh thế nào cũng được đâu! Bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không? Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và em bé, có một số điều mà bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Trước hết, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi mà rất nhiều phụ nữ mang bầu hay thắc mắc: bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh thì có sao không?

Bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không?

Ngồi xổm đi vệ sinh có nên không?
Bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không?

Mang bầu ngồi xổm khi đi vệ sinh là điều không nên. Tư thế ngồi xổm là tư thế mà hai chân sẽ ép sát vào vùng bụng và ngực. Trên thực tế thì tư thế ngồi xổm cũng không phải là tư thế tốt nhất để cơ thể dễ dàng đẩy chất thải ra ngoài nhưng nó vẫn thường được nhiều người thực hiện như một dạng thói quen hay sở thích.

Với bà bầu, đây là tư thế rất không nên thực hiện khi đi vệ sinh. Bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không là thắc mắc của nhiều người. Việc tạo áp lực lên vùng bụng có thể ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí tạo ra tình trạng thiếu máu cho não. Ngoài ra, khi mang thai, cân nặng của mẹ bầu sẽ tăng lên. Tư thế ngồi xổm khó lưu thông máu sẽ làm cho chân nhanh chóng bị tê, gây trở ngại cho việc đứng lên đi lại.

Điểm cần lưu ý cuối cùng là tư thế ngồi xổm – dù là dùng xí bệt nhà vệ sinh hay bồn cầu ngồi thì cũng đều nguy hiểm cả. Việc mang thai khiến mẹ bầu rất khó giữ thăng bằng nên chỉ cần sơ suất nhỏ cũng có thể tạo ra hậu quả rất tệ hại. Vậy nói tóm lại “bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không?” – 100% là có và rất không nên đâu nhé.

Những điều bà bầu nên làm khi đi vệ sinh

Điều nên làm khi đi vệ sinh để bảo vệ thai nhi
Bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không, và điều nên làm khi đi vệ sinh để bảo vệ thai nhi là gì?

Vậy bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không? Để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn thai nhi, sau đây là một số điều nên làm khi đi vệ sinh.

  • Đi vệ sinh trong tư thế ngồi bệt thoải mái: Dù là đại tiện hay tiểu tiện, bà bầu cũng nên có một tư thế ngồi thật thoải mái. Nên ngồi thẳng lưng, không tạo sức ép lên bụng để tránh động thai. Với 3 bước tạo tư thế đi vệ sinh đúng cách, bạn sẽ thật sự thoải mái.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và cơ thể: Cơ thể phụ nữ khi mang thai thường khá yếu nên việc đảm bảo vệ sinh cho cơ thể là rất cần thiết. Bạn nên lau sạch vùng kín sau đó rửa kỹ lại với dung dịch chuyên dụng. Nhớ rửa sạch tay và chân luôn nhé.
  • Ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe: Nghe không liên quan nhưng những gì bà bầu ăn vào cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đi vệ sinh. Hãy đảm bảo bổ sung đủ chất, uống nhiều nước để không bị táo bón hoặc tiêu chảy. Lưu ý: đây đều là những tình trạng có thể gây nguy hiểm cho thai nhi nên nếu đang gặp phải chúng, bạn nên liên lạc với bác sĩ để nhận lời khuyên.

Những điều bà bầu không nên làm khi đi vệ sinh

Điều nên tránh hoặc hạn chế khi đi vệ sinh ở bà bầu
Điều nên tránh hoặc hạn chế khi đi vệ sinh ở bà bầu

Sau khi hiểu được việc bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không, bạn cần lưu ý gì? Khi mang bầu, bà bầu sẽ cần phải lưu ý khá nhiều điều nếu muốn bảo vệ chính mình và đứa con trong bụng. Ban đầu có lẽ sẽ hơi khó, nhưng bạn hãy cố tránh các điều sau đây nhé.

  • Không ngồi xổm khi đi vệ sinh.
  • Không ngồi vệ sinh quá lâu vì sẽ tác động xấu đến thai nhi.
  • Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo vệ sinh.
  • Không cố gồng, rặn khi đi vệ sinh. Hành động này có thể gây hại đến thai nhi.
  • Không nên đi đại tiện quá nhiều lần. Bà bầu đi vệ sinh nặng nhiều lần trong ngày có thể là do đang gặp vấn đề về sức khỏe – nên cân nhắc đi khám ngay khi có thể.

Bà bầu cần tìm hiểu hướng dẫn đi cầu đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi bà bầu ngồi xổm đi vệ sinh có sao không cùng một vài điều nên và không nên làm khi đi vệ sinh đối với người đang mang thai. Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc tìm mua thiết bị vệ sinh chính hãng, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo đường dây nóng bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *