Cách dùng vòi xịt vệ sinh hiệu quả và an toàn

Vòi xịt vệ sinh là thiết bị có ở hầu hết các ngôi nhà tại Việt Nam – nhưng không phải ai cũng hiểu được cách sử dụng vòi sao cho đúng. Trong bài viết này, BUELL CENTER sẽ hướng dẫn bạn cách dùng vòi xịt vệ sinh an toàn và hiệu quả nhất.

Tác dụng của dây vòi xịt vệ sinh

Dây vòi xịt vệ sinh (bidet shower) là thiết bị cầm tay nhỏ gọn, cung cấp nguồn nước linh hoạt, dễ dàng điều khiển theo ý người dùng. Sản phẩm thường được sử dụng cho nhu cầu làm sạch cơ thể sau khi đi vệ sinh, đánh bay chất bẩn trên bề mặt bồn cầu, sàn, tường toilet và hỗ trợ công việc chùi rửa.

Cách dùng vòi xịt vệ sinh
Tùy vào cách dùng vòi xịt vệ sinh, người dùng sẽ nhận được những lợi ích khác nhau

Vòi xịt vệ sinh hiện được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam và các nước châu Á. Sản phẩm cũng đang dần được chấp nhận và sử dụng bởi những quốc gia châu u hay châu Mỹ. Nguyên nhân vòi xịt vệ sinh được ưa chuộng mạnh mẽ bởi người dùng thế giới là do 3 tác dụng sau.

Cho phép vệ sinh cơ thể dễ dàng

Với vòi xịt vệ sinh, người dùng có thể dễ dàng điều khiển nguồn nước để làm sạch chính mình sau khi đi đại tiện hay tiểu tiện. Đầu vòi xịt có thiết kế tăng áp làm cho nước bắn ra mạnh hơn, cho phép làm sạch dễ dàng hơn. Việc rửa bằng nước cũng giúp rửa trôi chất bẩn, hạn chế vi khuẩn bám lại trên bề mặt da.

Vòi xịt vệ sinh đem đến nhiều điều thuận tiện
Vòi xịt vệ sinh đem đến nhiều điều thuận tiện trong quá trình sử dụng

Tiết kiệm giấy vệ sinh

Với cách dùng vòi xịt vệ sinh, bạn sẽ không cần dùng quá nhiều giấy vệ sinh nữa. Điều này giảm chi phí tiêu dùng hằng tháng của bạn và cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Hỗ trợ vệ sinh nhà tắm, toilet

Ngoài việc có thể sử dụng để làm sạch cơ thể, khả năng phóng nước mạnh và linh hoạt của vòi xịt vệ sinh rất hoàn hảo cho công việc dọn rửa không gian nhà tắm. Vòi sẽ đánh bay các chất bẩn, cung cấp nước đến mọi vị trí, trực tiếp giảm thiểu thời gian và công sức vệ sinh chùi rửa của bạn.

Nên dùng vòi xịt hay giấy khi đi vệ sinh?

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng vẫn đang tranh cãi về vấn đề này. Nếu đánh giá một cách công bằng, phương pháp dùng vòi xịt lẫn dùng giấy khi đi vệ sinh đều có điểm mạnh – điểm yếu của chúng.

  • Đối với cách dùng vòi xịt vệ sinh, cơ thể người dùng sẽ được làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên, nếu vệ sinh sai cách thì môi trường nước sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng. Sử dụng vòi xịt không hiệu quả cũng làm cho chi phí tiền nước tăng cao.
  • Đối với phương pháp dùng giấy, vùng vệ sinh sẽ được khô ráo, sạch sẽ. Dẫu vậy, nếu không cẩn thận thì giấy có thể làm trầy xước bề mặt da. Số lượng giấy cần thiết cho mỗi lần vệ sinh cũng là khá nhiều, có thể tác động tiêu cực đến môi trường.

Hiện nay, để tối ưu 3 yếu tố là an toàn – vệ sinh – tiết kiệm, xu hướng sử dụng kết hợp giấy và vòi xịt đã ra đời. Vòi xịt vệ sinh và giấy khi được dùng chung sẽ bổ trợ cho nhau, qua đó xử lý triệt để những yếu điểm đã đề cập ở trên.

Làm sạch cơ thể sau khi đi vệ sinh
Làm sạch cơ thể sau khi đi vệ sinh: Nên kết hợp sử dụng giấy và vòi xịt

Hướng dẫn cách sử dụng vòi xịt toilet đúng cách

Tổng hợp từ khuyến nghị của các tổ chức vệ sinh, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách dùng vòi xịt vệ sinh đúng cách.

  • Bước 1: Bóp nhẹ vòi xịt, từ từ điều chỉnh lực nước để làm sạch cơ thể. Chờ 5 – 10 giây để nước tác động và làm sạch các chất bẩn. Lưu ý: với một số loại vòi tăng áp, lực nước bắn ra sẽ rất mạnh. Nên kiểm tra trước lực nước bắn để không làm tổn hại cơ thể.
  • Bước 2: Lấy một lượng dung dịch vệ sinh và sử dụng nó để rửa sạch vùng kín, hậu môn. Nên rửa cả những khu vực lân cận để đảm bảo xử lý sạch vi khuẩn và chất bẩn.
  • Bước 3: Rửa thật sạch cơ thể với vòi xịt nước.
  • Bước 4: Sử dụng giấy vệ sinh lau khô cơ thể. Khi lau nên nhẹ tay và để giấy thấm hút nước. Lau đến khi cơ thể sạch và khô ráo.
  • Bước 5: Xả nước bồn cầu. Sử dụng vòi xịt làm sạch bề mặt và xử lý các vết bẩn bám nếu có.
  • Bước 6: Rửa sạch tay với xà phòng để diệt sạch vi khuẩn gây hại.

Gợi ý: Vòi xịt thường là nơi có rất nhiều vi khuẩn. Bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm vòi xịt do những thương hiệu thiết bị vệ sinh đáng tin sản xuất để đảm bảo về chất lượng, độ bền và tính vệ sinh.

Trong quá trình dùng vòi, bạn cũng nên thường xuyên rửa, làm sạch vòi với chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đi vệ sinh bằng vòi xịt
Những bước vệ sinh cơ thể sau khi đi vệ sinh bằng vòi xịt

Để mua vòi xịt vệ sinh chính hãng, bạn có thể tìm đến các đại lý phân phối được cấp phép, chẳng hạn như Nội Thất HITA ở khu vực thành phố HCM. Showroom chính thức của thương hiệu cũng là nơi mua hàng tốt nhưng đôi khi sẽ hơi bất tiện cho việc di chuyển của bạn.

Và đấy là hướng dẫn cách dùng vòi xịt vệ sinh giúp tiết kiệm nước và đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy cùng gia đình rèn luyện thói quen vệ sinh theo phương pháp này để cùng nhau khỏe mạnh và sạch sẽ, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *