Đặt bồn tắm vị trí nào? Những lưu ý về vị trí lắp đặt bồn tắm

Đặt bồn tắm vị trí nào? – Việc đặt bồn tắm luôn là một quyết định quan trọng khi thiết kế phòng tắm. Không chỉ vì bồn tắm là nơi để bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, mà còn vì vị trí đặt bồn tắm có thể ảnh hưởng đến không gian phòng tắm và cả phong thuỷ của ngôi nhà. Trong bài viết này, Buellcenter sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý quan trọng để có thể biết được nên đặt bồn tắm vị trí nào.

Lưu ý vị trí lắp đặt bồn tắm với cửa

Khi lắp đặt bồn tắm trong không gian phòng tắm, vị trí lắp đặt của bồn tắm cần phải được xem xét một cách cẩn thận, đặc biệt là đối với vị trí của cửa phòng tắm.

Nếu bồn tắm được lắp đặt gần cửa phòng tắm, bạn cần đảm bảo rằng không có sự va chạm giữa cửa và bồn tắm khi mở cửa hoặc đóng cửa. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng va đập bồn tắm vào cửa và làm hỏng cả hai thiết bị.

Nếu không thể tránh được việc lắp đặt bồn tắm gần cửa phòng tắm, bạn có thể sử dụng các giải pháp khác như cửa trượt hoặc cửa xoay sang hướng khác để tránh va chạm giữa hai thiết bị với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét vị trí lắp đặt bồn tắm đối với các thiết bị khác trong phòng tắm như bồn rửa mặt, bồn cầu, vòi sen, vòi nước, và các thiết bị khác để đảm bảo không gây cản trở cho việc sử dụng phòng tắm.

Nên đặt bồn tắm vị trí nào ?
Đặt bồn tắm vị trí nào? – Cần phải đảm bảo rằng không có sự va chạm giữa cửa phòng và bồn tắm khi thực hiện đóng/mở

Lưu ý vị trí lắp đặt bồn tắm với hướng bếp

Tiếp theo, bạn cần phải xem xét đến vị trí lắp đặt bồn tắm và hướng bếp. Theo phong thủy, nếu bạn đặt bồn tắm quá gần và hướng thẳng vào không gian bếp, nó sẽ tạo ra sự xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa. Từ đó, đem lại năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Chính vì vậy, hãy giữ một khoảng cách đủ lớn giữa không gian nhà tắm và bếp để tránh tạo ra những xung đột về mặt phong thủy.

Vị trí lắp đặt bồn tắm với hướng bếp
Vị trí lắp đặt bồn tắm với hướng bếp phù hợp sẽ đem lại năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Lưu ý vị trí lắp đặt bồn tắm với phòng ngủ

Nếu không gian nhà tắm của bạn được liên kết với phòng ngủ, thì việc đặt bồn tắm cũng cần phải được xem xét một cách cẩn thận. Theo phong thủy, nếu bạn bố trí bồn tắm quá gần giường ngủ, thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, đồng thời gây ra nhiều điều phiền toái.

Do đó, hãy giữ khoảng cách đủ lớn giữa bồn tắm hay không gian nhà tắm và giường ngủ. Ngoài ra, nên đặt bồn tắm ở một vị trí mà không gây bất tiện hay khó chịu cho người dùng khi sinh hoạt trong không gian phòng.

Khoảng cách phù hợp giữa giường ngủ và không gian nhà tắm
Cần phải giữ khoảng cách phù hợp giữa giường ngủ và không gian nhà tắm cũng như vị trí lắp đặt bồn tắm

Các lưu ý khác về phong thuỷ khi đặt bồn tắm

Ngoài những lưu ý kể trên, bạn vẫn cần phải quan tâm đến một số yếu tố phong thuỷ khác để biết được nên đặt bồn tắm vị trí nào. Đầu tiên, hãy tránh lắp đặt bồn tắm dưới các bức tranh hoặc những chiếc gương lớn. Theo các chuyên gia về phong thủy, điều này sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy không thoải mái và bất an.

Thay vào đó, hãy đặt bồn tắm ở một vị trí mà không xuất hiện những yếu tố trên. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chúng để trang trí cho không gian phòng tắm, hãy lựa chọn loại sản phẩm và cách bố trí phù hợp, để vừa có thể tạo ra điểm nhấn vừa mang lại sự hợp lý về phòng thủy.

Ngoài ra, người dùng nên tránh đặt bồn tắm dưới các dòng điện hoặc những loại thiết bị điện tử. Nếu không thể tránh được, hãy sử dụng các dòng thiết bị chống thấm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, hãy tránh đặt bồn tắm dưới các luồng gió mạnh, vì nó có thể làm cho người sử dụng cảm thấy lạnh, khó chịu và thậm chí là bị ốm

Cuối cùng, hãy đặt bồn tắm ở một vị trí thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và tốt nhất là ở góc của phòng tắm để giúp tận dụng tối đa không gian. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa các mẫu bồn tắm góc với phong cách thiết kế và tính năng sử dụng khác nhau.

Đặt bồn tắm vị trí nào?
Nếu không có đủ không gian, bạn có thể sử dụng các giải pháp tối ưu hóa không gian, như đặt bồn tắm góc hoặc đặt bồn tắm đứng

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi đặt bồn tắm để giúp độc giả trả lời cho câu hỏi “Đặt bồn tắm vị trí nào?”. Chúc các bạn có thể tạo ra không gian phòng tắm thoải mái và phù hợp với phong thuỷ của ngôi nhà.

Hãy cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt bồn tắm vị trí nào để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, hãy cân nhắc các yếu tố phong thuỷ để tạo ra không gian phòng tắm tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *