Đèn Led Trang Trí Sân Vườn Là Gì? Và Công Dụng!

Sử dụng bóng đèn phát quang là 1 phần tất yếu cho các không gian sân vườn vào ban đêm. Các bạn đang sở hữu hoặc kế hoạch có 1 sân vườn đẹp và hi vọng ngắm nhìn chúng cả ngày lẫn đêm? Vậy thì hãy bố trí ngay các chủng loại đèn trang trí sân vườn. Nếu bạn đang mơ hồ và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay topic dưới đây. Chúng tôi đã tổng hợp tất tần tận các tin tức về đèn sân vườn biệt thự, nhà vườn từ loại, chi tiết đặc tính đến cách trang trí và mức giá của từng loại. Bắt đầu ngay nhé.

Nội dung bài viết

Bóng sân vườn – công dụng & ý nghĩa

Đèn Led Trang Trí Sân Vườn
Đèn Led Trang Trí Sân Vườn

Một sân vườn đẹp sẽ không thể thiếu luồng sáng vào ban đêm. Theo thống kê từ những trải nghiệm của quý khách được chúng tôi tổng hợp thì có trên 80% chủ nhà chứng minh rằng: “Cảnh quan sân vườn sẽ trở thành vô cùng hấp dẫn hơn khi có những thiết bị chiếu sáng”. Đúng thật vậy, ngoài chức năng phát quang, các loại bóng sân vườn đẹp cho nhà biệt thự, nhà vườn còn mang đến tính thẩm mỹ cao. Hình dáng, màu, Chất liệu của bóng có thể là một cụ thể trang trí ấn tượng cho không gian sân vườn thêm bắt mắt.

Khi hết ánh sáng mặt trời, màn đêm buông xuống, người ta có thể chọn tương đối nhiều cách khác biệt để sản sinh nguồn sáng cho khu vườn. Có quý khách những chủng loại đèn pha, bóng đèn cao áp để phát quang toàn bộ khu vườn. Gần như bóng đêm sẽ bị chủng loại bỏ, vẻ đẹp của khu vườn có thể được ngắm nhìn rõ như ban ngày. Mặc dù vậy cách bố trí này không được Ưa thích bởi không mang tương đối nhiều tính nghệ thuật. Thiết kế bóng đèn sân vườn biệt thự, nhà vườn phổ biến sẽ chỉ chiếu sáng một phần không gian. Các chi tiết được phát quang thường là: đường đi, lối dạo, hắt sáng lên tường, cây cổ thụ… hoặc Một vài điểm nhấn tiểu cảnh.

Nếu gia đình các bạn có sở thích vui chơi, thư giãn trong sân vườn hoặc tổ chức tiệc ngoài trời vào buổi thiếu sáng thì việc sử dụng bóng ngoài trời sẽ thực sự cần thiết & trở thành ý nghĩa hơn. Ngoài ra, phát quang ban đêm cũng là 1 công tác bảo đảm an ninh. Nếu được gắn thêm cảm biến chuyển động thì sẽ nhân đôi hiệu quả và giới hạn tối ưu các kẻ mong đột nhập vào căn hộ biệt thự, nhà vườn của hộ gia đình các bạn.

Phân tách và chi tiết đặc tính đèn trang trí sân vườn

Không gian cảnh quan nói chung đều dùng chủ yếu là các loại bóng đèn sân vườn ngoài trời. Nhìn chung, chúng đều có đặc điểm là khả năng chống bụi, chống nước khá tốt, độ bền chắc cao. Có rất nhiều cách phân loại đèn sân vườn dựa trên nhiều nhân tố khác nhau. Ví dụ:

– Phân loại đèn sân vườn theo hình dáng: có thiết kế bóng đèn hình trụ, bóng hình cầu, đèn hình hộp …

– Phân tách bóng đèn sân vườn theo vị trí: có bóng trên tường, bóng cổng, bóng âm đất…

– Phân loại bóng đèn sân vườn theo tính chất chiếu sáng: bóng đèn rọi, bóng đèn hắt sáng, đèn trang trí…

– Phân loại đèn sân vườn theo kết cấu bóng đèn: đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang, đèn led… bóng đèn led thường được ưu tiên dùng do đọ phong phú màu, đảm bảo ánh sáng và giảm thiểu tối đa năng lượng điện.

– Phân tách bóng sân vườn theo năng lượng sử dụng: các chủng loại bóng đèn có thể được kinh doanh từ nguồn năng lượng điện phổ thông, năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời.

– Phân loại bóng sân vườn theo chất liệu: có bóng đèn bằng hợp kim, bóng đèn thủy tinh, đèn bằng gốm, sứ… hoặc kết hợp các loại Chất liệu với nhau.

Sân vườn Châu Á với kinh nghiệm thi công sân vườn biệt thự, nhà vườn lâu năm xin tổng hợp lại một số mẫu đèn thường thấy được rất nhiều gia chủ lựa chọn và tin dùng.

Bóng trụ sân vườn

đèn trụ sân vườn
đèn trụ sân vườn

Bóng đèn trụ (đèn cột) là thiết kế có bóng đèn hình trụ. Kiểu dáng kiểu đèn này được áp dụng rộng rãi. Đa số các không gian sân vườn đều có có mặt loại bóng đèn sân vườn này.

Đèn trụ sân vườn tầm cao

Đèn Led Trang Trí Sân Vườn cao
Đèn Led Trang Trí Sân Vườn cao

Là loại bóng đèn nằm trên cột hình trụ, chiều cao cột bóng đèn từ 2 – 4 M. Chủng loại bóng này thường đặt tại các lối đi chính và mang đến nguồn ánh sáng có biên độ rộng. Phổ biến dùng là dạng đèn: Arlequin, Banian, Nouvo, Pine …. Hình thức có thể từ những chủng loại bóng đèn sân vườn hiện đại tới cổ điển. Việc lựa chọn chủng loại bóng thích hợp sẽ giúp cho gắn kết không gian từ kiến trúc đến sân vườn. Tạo ra một toàn bộ hài hòa và vô cùng hấp dẫn.

Bóng đèn trụ sân vườn tầm thấp

Bóng đèn trụ sân vườn tầm thấp
Bóng đèn trụ sân vườn tầm thấp

Cũng là hình dáng hình trụ nhưng do tại tầm thấp nên chiều cao bóng đèn chỉ ở khoảng 30 – 60 cm. Đèn được làm đẹp không gian dọc lối đi, hành lang… bao quanh không gian sân vườn nhà biệt thự, nhà vườn với khoảng cách từ 3 – 5m phụ thuộc độ sáng và ý định thiết kế.

Một biến thể khác trong hình thức bóng đèn sân vườn này là kiểu bóng đèn nấm sân vườn. Sở dĩ gọi là bóng đèn nấm bởi chung có kích thước nhỏ, thường bố trí sát mặt đất & có chiều cao từ hai mươi – 40 cm.

Bóng đèn ốp tường

Hay còn gọi là bóng đèn gắn tường, được gắn (ốp) nổi trên tường khu vực bên ngoài công trình xây dựng & gần với không gian sân vườn. Bóng có rất nhiều kích cỡ, vật liệu thường là bằng hợp kim không rỉ (hợp kim nhôm, thép, inox) tích hợp với kính cường lực.

Còn tùy theo nhu cầu chiếu sáng cho từng diện tích mà người ta có thể chọn lựa hiệu suất bóng từ 6W – 20W hoặc to hơn. Bóng đèn ốp tường kiểu tiên tiến có giá cả khá rẻ, chỉ từ 150.000 đ. Loại bóng đèn kiểu cổ điển sẽ đắt tiền hơn, từ 700.000 – 800.000 đ trở lên.

Đèn trụ cổng, tường rào

Đây là loại đèn được bố trí ở trên ví trí phía ngoài, ở trên trụ cổng hoặc trụ tường rào. Dù được cấu tạo theo phong cách, hình thức nào thì đèn trụ cổng, tường rào luôn phải khép kín. Bóng trụ cổng chất lượng cao phải đạt theo quy tắc IP65 (tiêu đúng chuẩn về kháng nước, bụi bẩn).

Bóng đèn trụ cổng được bày phân phối nhiều với cá kiểu dáng hiện đại, cổ điển, nhật bản… Nếu các mẫu mức giá thành rẻ phổ biến trong khoảng 400.000 – 600.000đ thì những mẫu cao cấp có giá thành gấp đôi hoặc gấp 3 lần. Cá biệt có những mẫu có giá lên đến 3.000.000 – 4.000.000 đ.

Khu vực trụ cổng & tường rào là một phần mặt tiền của những mẫu thiết kế biệt thự & nhà vườn. Vì thế cũng cần lựa chọn chủng loại bóng đèn có hình thức đẹp nhưng phải bảo đảm độ bền. Ngoài ra cần tính toán số lượng cột trụ và kinh phí để chọn được loại bóng thích hợp.

Bóng hắt tường sân vườn

Đèn trụ Sân Vườn ốp tường
Đèn trụ Sân Vườn ốp tường

Loại này gần giống với đèn ốp tường Tuy vậy điểm khác biệt của nó thường là chiếu sáng có chủ đích. Mục tiêu chiếu sáng của nó mang rất nhiều ý nghĩa bài trí hơn. Với những thiết kế tinh xảo, đèn hắt tường được biết đến với những loại: hắt sáng 1 hoặc hai đầu, đèn lập phương, đèn led hắt tường…

Bóng đèn hắt cây, gốc cây trong sân vườn

Bóng đèn hắt cây, gốc cây trong sân vườn
Bóng đèn hắt cây, gốc cây trong sân vườn

Với các mẫu biệt thự & nhà vườn sở hữu khuôn viên sân vườn rộng, có các cây cổ thụ, cây gỗ lớn thì việc sử dụng bóng hắt đặt dưới gốc cây là không thể thiếu. Loại bóng này tạo hiệu ứng nguồn sáng cục bộ là cảnh quan sân vườn thêm vượt trội hơn.

Tùy kích thước cây mà các bạn nên lựa chọn chủng loại bóng đèn có kiểu chiếu sáng và hiệu suất thích hợp. Ví dụ các cây tầm thấp tới tầm trung ≤ 5m, nên dùng phát quang hắt dạng dải dài. Còn đối với những cây cao, thân cây to thì dùng những loại bóng đèn pha chiếu hắt.

Mức giá bóng đèn hắt cây thường tùy thuộc vào hiệu suất chiếu sáng. Những loại bóng hiệu suất thấp có giá cả cạnh tranh trong khoảng 150.000 đ. Còn những chủng loại bóng đèn cống suất cao thì giá TB từ 600.000 – một.000.000 đ.

Đèn hắt chiếu điểm tiểu cảnh sân vườn

Đây là một sự chọn lựa tuyệt vời để vừa bảo đảm tính thẩm mĩ lại tối đa ánh sáng 1 cách tốt. Như đã nói tại trên, thông thường các chủ nhà thường không bố trí luồng sáng chiếu cho tổng thể không gian sân vườn. Mỗi sân vườn thường sẽ có Một vài điểm nhấn và khi trời tối, chỉ phải luồng sáng tập trung vào các điểm nhấn đó đã đủ để khiến khu vườn trở thành lung linh và huyền ảo.

Giá cả của chủng loại bóng này cũng không hề đắt. Chỉ với Một vài trăm nghìn là đã đủ để tạo độc đáo cho những điểm nhấn mà bạn ý muốn.

Bóng đèn rọi ray cho sân vườn

Bóng đèn rọi ray cho sân vườn
Bóng đèn rọi ray cho sân vườn

Bóng đèn rọi ray hay đèn thanh ray là loại bóng trang trí được gắn vào trần hoặc tường để rọi ánh sáng xuống dưới. Trong sân vuờn, bóng rọi ray được sử dụng để phát quang cho những ví trí tường bài trí, đắp tranh phù điêu. Bất kì ai cũng có thể dễ dàng ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật này, ngay cả ban đêm.

Với công nghệ hiện đại, đèn rọi ray được thiết kế áp dụng chip led tân tiến. Hiệu suất đèn trải dài từ 5 – 30 W. Chưa kể đèn sẽ có khả năng tản nhiệt rất tốt, độ ổn định cao & thời gian sử dụng lâu dài. Giá đèn rọi ray phân phối theo chiếc có từ 55.000 – 80.000đ. Tuy vậy loại này thường bán cùng thanh ranh và combo chủng loại 3 – 5 chiếc giá thành từ 200.000 – 450.000 đ/bộ.

Đèn pha trong sân vườn

Đèn pha trong sân vườn
Đèn pha trong sân vườn

Luồng ánh sáng phát ra từ đèn pha có hiệu năng cao, màu sắc ổn định (thường là màu trắng). Bóng pha thường là dạng bóng led, sử dụng gắn cố dịnh trên tường, trụ bóng đèn cao, hoặc đặt dưới đất & được di chuyển tùy ý theo ý định của người mua hàng.

Phụ thuộc theo diện tích bề mặt không gian mà người ta chọn lựa công suất đèn từ 10W, 20W… thậm chí lên đến 600W. Giá thành mỗi chiếc đèn pha trong sân vườn thấp nhất từ 100.000đ và cao nhất có thể là 4-5.000.000đ.

Đèn led âm sân vườn

Đèn led âm sân vườn là dòng bóng được khá rất nhiều người chú ý bởi giải pháp chiếu sáng được thi công lắp đặt sau đây mặt đất, mặt sàn hoặc âm trong tường. Dạng bóng đèn này có thân làm bằng kim loại không bào mòn, sử dụng loại bóng led và mặt kính cường lực. Đèn led âm có theo quy chuẩn bảo quản IP68 có độ bền cao và chống va đập rất tốt. Phân chia đèn led âm thường thấy gồm:

Đèn led âm đất lối đi sân vườn

Đèn led âm sân vườn
Đèn led âm sân vườn

Như tên gọi, đèn led âm đất được lắp đặt ở các lối đi sân vườn, phía dưới đây thảm cỏ. Nguồn sáng sẽ được chiếu tỏa lên trên và mọi người có thể đi lại thoải mái mà không sợ vướng víu.

Kiểu dáng đèn led âm đất có các hình dạng tròn, vuông hoặc chữ nhật để người sử dụng thư giãn chọn lựa. Mức giá cho loại công suất dưới 10W thường ko quá 500.000đ và cao đặc biệt là chủng loại 50W có giá cả tới 1.700.000đ.

Bóng led âm nước hồ cá, bể bơi, đài phun ra nước

Bóng led âm nước hồ cá, bể bơi, đài phun ra nước
Bóng led âm nước hồ cá, bể bơi, đài phun ra nước

Dòng bóng này dành riêng được thiết kế cho môi trường sống nước, lắt đặt dưới nước. Hiệu quả ánh sáng từ đèn led âm nước là cực kỳ hoàn hảo. Nó biến các không gian hồ cá, bể bơi, thác nước, đài phun ra nước thêm rực rỡ và lung linh.

Bởi vì đặc thù hoạt động trong môi trường nước nên những đúng chuẩn kiểu dáng chủng loại đèn này cũng cao hơn những dòng bóng sân vườn khác. Vì thế giá cả tính ra cũng thuộc top khá cao. Một chiếc loại rẻ đơn sắc cũng tầm mức giá thành 300.000 – 400.000 đ/chiếc. Các dòng cao cấp, đa sắc màu sắc và hiệu suất cao hơn thì mức giá dap động từ một.000.000 – một.800.000 đ/ chiếc. 1 Hệ thống bóng đèn led âm nước thường gồm có Một vài chiếc hoặc cả Một vài chục chiếc nếu không gian mặt nước rộng.

Bóng cắm cỏ sân vườn

Chủng loại đèn này có khả năng làm việc thấp, và dùng trong bài trí sân vườn với các góc tiểu cảnh nhỏ. Cấu tạo bóng gồm hai phần:

– Phần chụp đèn: gồm có đèn (dùng loại đèn led) và phẩn vỏ chụp bên ngoài.

– Phần thân đèn: là toàn bộ phần thân và ở cuối là được vút nhọn để có thể cắm trực tiếp xuống dưới đất (thường cắm trên thảm cỏ) để cố định và giữ vững.

Góc phát quang của đèn cắm cỏ thường không quá 60 độ so với bề mặt của nền đất (cỏ). Mức giá của chúng thường chỉ từ 120.000 – 250.000 đ/chiếc.

Đèn chiều sáng bậc thang, cầu thang

Đèn chiều sáng bậc thang, cầu thang
Đèn chiều sáng bậc thang, cầu thang

Ngoài các ví trí cảnh quan sân vườn cần được chiếu sáng thì những lối lên xuống, bậc thang, cầu thang cũng có các thiết bị phát quang riêng biệt. Bóng phát quang nơi đây lắp đặt nhằm mục tiêu bài trí & chỉ rõ thêm lối đi trong không gian. Thông thường cứ một – hai bậc sẽ được lắp một chiếc đèn. Có 3 kiểu lắp bóng đèn chiếu sáng cho bậc thang, cầu thang là:

– Lắp âm bậc: cách này thường không phổ biến bởi phải có sự tính toán từ trước & khá cầu kỳ

– Lắp âm trần downlight 1 phía hoặc hai phía tường ở ngay bậc thang

– Lắp thành dải bóng đèn led tại cổ bậc thang và ngay gờ sau đây mặt bậc.

Dù bố trí theo cách nào thì chúng cũng đem lại vẻ đẹp riêng. Với năng suất sáng không to, hiệu suất chỉ vài W thì giá của loại đèn này rất rẻ. Thường chỉ vài chục ngàn là đã có 1 chiếc bóng.

Bóng đèn bắt côn trùng sân vườn ngoài trời

Bóng đèn bắt côn trùng sân vườn ngoài trời
Bóng đèn bắt côn trùng sân vườn ngoài trời

Loại bóng đèn này Không chỉ có tính năng chiếu sáng, trang trí mà còn thu hút côn trùng trong sân vườn. Với cơ chế đặc thù thì loại bóng này có công năng tiêu diệt những loại côn trùng như: gián, bọ, muỗi, mối… Từ đó giúp bảo quản cho sức khỏe các thành viên trong hộ gia đình và làm giảm những tác nhân gây bệnh cho các chủng loại cây cảnh.

Bóng đèn bắt côn trùng dùng cho sân vườn ngoài trời có tương đối nhiều chủng loại. Giá cả chủ yếu tùy thuộc vào thiết kế của bóng. Mức giá thấp nhất khoảng 300.000 đ/chiếc.

Bóng trang trí sân vườn

Các chủng loại bóng trang trí sân vườn nói chung thường không có ý nghĩa nhiều trong việc chiếu sáng mà chỉ góp phần vào làm tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp. Chủng loại này cũng không nên lắp đặt nhiều mà chỉ nên làm 1 một số chiếc. Hoặc nếu bố trí nhiều thì phải sắp xếp theo ý đồ hình dáng một cách thật tinh tế. Phân loại bóng trang trí sân vườn theo nguyên liệu có thể kể đến các loại sau:

Bóng đèn đá sân vườn

Bóng đèn đá sân vườn
Bóng đèn đá sân vườn

Mẫu bóng đèn sân vườn này quá thường thấy và không thể thiếu trong các không gian sân vườn, tiểu cảnh mang phong cách của Nhật Bản. Được làm hoàn toàn bằng đá, có nhiều loại từ: không đế, có đế, có thân trụ… đèn đá Nhật Bản mang đến sức hút lạ kỳ.

Bóng đá sân vườn tùy theo kích thước sẽ có mức giá dao động từ: một.000.000 đến 15.000.000 đ/chiếc. Quả thật không hề rẻ nhưng nó sẽ xứng đáng và nâng tầm đẳng cấp không gian.

Đèn trang trí bằng gốm, sứ

Gốm, sứ là một chủng loại Chất liệu truyền thống và quen thuộc ở VN nói riêng và vài nước Á Đông nói chung. Đèn trang trí bằng gốm, sứ là vật phẩm độc đáo, mang tính nghệ thuật mà còn gần gũi với đời sống & phong cách làng quê Việt cổ.

Chủng loại bóng này có 3 dạng: bóng đèn đứng thấp, bóng đèn đứng cao hoặc bóng ốp tường. Nhìn chung, chúng được nhào nặn, tạo mẫu rất Đa dạng. Mỗi hoa văn trên đèn đều có các ý nghĩa riêng. Để sở hữu một mẫu bóng trang trí bằng gốm, sứ thì những chủ nhà sẽ phải bỏ ra số tiền là 300.000 – 500.000 đ.

Bóng trang trí bằng thủy tinh

Là loại bóng đèn có đèn bằng thủy tinh hoặc chụp bóng đèn ở ngoài bằng thủy tinh. Để kích thích giác mạc thì loại đèn này có thể treo thành dải hoặc để dưới đất thành hàng. Cảm nhận đi giữa một con đường bên trong khu sân vườn nhà biệt thự, nhà vườn của các bạn với nguồn sáng xen kẽ sẽ thực sự rất ly kỳ & cuốn hút. Loại đèn này rất khó định giá thành do kết cấu & công suất rất khác biệt. Người sử dụng trước khi lựa chọn mua nên tìm hiểu kĩ và nghe tư vấn từ những người thiết kế hoặc chuyên gia về cảnh quan sân vườn.

Bóng mây tre sân vườn

Bóng mây tre sân vườn
Bóng mây tre sân vườn

Có rất nhiều điểm tương đồng với bóng trang trí bằng gốm, nguyên liệu mây, tre cũng là vật liệu gần gũi và quen thuộc với người dân nước ta. Chủng loại bóng mây tre nói chung cũng được nhiều người lưu ý. Kiểu dáng đèn có thiết kế với các mẫu mã Đa dạng như: quả cầu rối, hình oval, dạng đèn lồng…

Kích cỡ TB của bóng mây tre thường thấy trong khoảng từ 30 – 60 cm. Mẫu bóng lớn nhất ngoại lệ có thể đạt đường kính 1m. Trong sân vườn, bóng đèn mây tre được bài trí ở trên cây xanh, dọc lối đi hoặc ở trong chòi nghỉ. Luồng sáng dùng cho bóng đèn thường là màu sắc vàng, kết hợp với vật liệu và màu sắc của mây tre biến không gian trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

Giá thành phổ thông của các mẫu bóng đèn mây tre cũng không hề đắt. So với mức giá trị mà nó mang lại thì chỉ từ 200.000 – 600.000 đ là hoàn toàn xứng đáng. Với công nghệ hiện đại tính đến thời điểm hiện nay thì người ta có thể thay thế Chất liệu tự nhiên này bằng nhựa nhái mây (tre). Từ đó giá cả có thể giảm đi một nửa hoặc thấp hơn chỉ từ 50.000đ (tùy mẫu).

Cơ chế bố trí luồng sáng & kiểu dáng bóng sân vườn

Dù là đèn chiếu sáng sân vườn hay đèn trang trí sân vườn hay phối hợp cả hai mục tiêu thì cần đảm bảo những nhân tố cơ bản là: hiệu năng chiếu sáng, công suất, chỉ số bảo quản IP, an toàn & giảm thiểu. Những nhân tố này sẽ được chi tiết trong 6 cơ cấu sau để kiểu dáng đèn sân vườn đạt được công dụng.

Nguyên lý 1: Đặt an toàn điện lên hàng đầu

Đặt an toàn điện lên hàng đầu
Đặt an toàn điện lên hàng đầu

Vì các loại đèn sân vườn đa phần được bố trí ngoài trời nên thường xuyên chịu ảnh hưởng của những yếu tố thời tiết. Nếu các bạn không thận trọng trong việc chọn chủng loại bóng, cáp điện hoặc quá trình lắp đặt thiếu kỹ càng thì nguy cơ gây mất an toàn là rất cao. Những tai nạn, sự cố liên quan tới vấn đề về điện thường rất độc hại. Đặc biệt với trẻ nhỏ luôn tung tăng vui đùa & không để ý lân cận thì việc kiểm soát an toàn điện là vô cùng thiết yếu.

Chọn chủng loại bóng đèn có chỉ số bảo quản IP chống nước, chống bụi càng cao thì mức độ ảnh hưởng của môi trường đến mẫu bóng đó càng thấp. Tại nhiều vị trí có thể cân nhắc sử dụng đèn có chỉ số IP thích hợp. Nếu lắp bóng đèn sân vườn ở vị trí có mái che thì chỉ có thể chọn lựa chủng loại có chỉ số IP thấp nhất là 44. Các vị trí khác trong sân vườn thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường sống thì cần có dùng bóng có chỉ số IP là 65. Đặc biệt với môi trường xung quanh trong hồ nước, bể bơi… thì nên lựa chọn đèn IP68.

Nguyên lý 2: chọn lựa nguyên liệu đèn trang trí lâu bền

Mọi sự bài trí sân vườn đều được tính toán một cách thận trọng. Cảnh quan sân vườn thường sẽ gắn liền với công trình kiến trúc trong một thời gian dài. Vì vậy, những nhân tố trong sân vườn sẽ không nên thay đổi rất nhiều để bảo đảm là 1 thể thống nhất.

Đèn ngoại thất trang trí sân vườn sẽ luôn chịu tác động của môi trường xung quanh và sẽ nhanh hao mòn hơn các chủng loại bóng đèn ở không gian nội thất. Vì thế vật liệu của bóng phải càng lâu bền càng khá tốt.

Để bảo đảm những chỉ số bảo quản cho bóng, các nhà sản xuất đã sản sinh tương đối nhiều loại bóng với Chất liệu & mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên Một vài vật liệu đã góp phần tạo thương hiệu và được tương đối nhiều chủ nhà ưu tiên chọn là những kim loại không rỉ như: nhôm, kẽm, đồng, inox… Ngoài ra những loại đèn được cấu tạo từ kim loại sẽ tạo nên sự sang trọng và vẻ đẹp cuốn hút cho không gian.

Nguyên lý 3: chọn lựa phong cách thiết kế bóng đèn sân vườn

Bóng sân vườn cũng cần phải có phong cách kiểu dáng hài hòa với phong cách đang hiện diện trong sân vườn và kiến trúc công trình. Trừ những loại bóng đèn lắp âm trong đất, sàn, tường thì những chủng loại đèn lắp nổi có các hình dáng, màu, vật liệu & thậm chí là hoa văn rất Đa dạng.

chọn lựa phong cách thiết kế bóng đèn sân vườn
chọn lựa phong cách thiết kế bóng đèn sân vườn

Các loại bóng đèn sân vườn có thể mang phong cách khách nhau từ cổ điển tới hiện đại, từ phong cách các nước Châu Âu tới phong cách á đông: Nhật Bản, Trung Hoa, Việt Nam… Không thể phụ thuộc tiện đặt 1 chiếc bóng đèn cổ điển vào không gian sân vườn Nhật hay đặt một chiếc bóng đèn đá vào không gian tân tiến mang đạm chất các nước Tây Âu cổ kính. Giá thành trị thẩm mĩ từ không gian công trình kiến trúc sẽ đánh giá 1 phần gu thẩm mĩ của chủ đầu tư. Chắc hẳn ai cũng hi vọng nhận những lời khen ngợi. Cho nên, đừng bỏ qua nguyên lý này.

Nguyên lý 4: Cân nhắc lựa chọn kích cỡ, hiệu suất đèn

Không gian ngoại thất – sân vườn vào ban đêm cũng cần có được phát quang như bên trong nội thất công trình kiến trúc. Tất nhiên cường đọ sáng phải thích hợp thì mới tôn thêm được vẻ đẹp của những cụ thể bài trí. Vị vậy, tùy vào độ to của không gian mà lựa chọn kích thước và công suất bóng đèn phù hợp.

Một không gian sân vườn nhỏ thì không nên lắp đặt những loại đèn lớn để tránh việc lãng phí không cần thiết. Ngược lại, thiết kế cảnh quan sân vườn diện tích bề mặt lớn thì không thể lắp đặt những loại đèn sân vườn có kích thước quá hẹp hoặc hiệu suất thấp. Tất cả sẽ phụ thuộc vào quyết định của chủ nhà nhưng đừng bỏ qua lời khuyên từ những desighner, chuyên gia – các người am hiểu về không gian, kiểu dáng tương đối nhiều hơn.

Nguyên lý 5: lắp đặt ánh sáng cho bóng đèn sân vườn

bóng đèn chiếu sáng sân vườn vào ban đêm là hợp lý & cần thiết. Tuy nhiên để ánh sáng sao cho hợp lý thì có thể tham khảo về cách bố trí sau:

– Không lên để quá sáng trong sân vườn

Ánh sáng quá chói vào ban đêm là một điều không tốt. Nó có thể ảnh hưởng tới thị giác & tạo ra những vùng thiếu sáng, điểm đen không an toàn. Giới hạn các nguồn sáng trắng & nên lựa chọn ánh sáng vàng để tạo sự ấp áp vào ban đêm & thư giãn cho mắt vào ban đêm. Để trang trí không gian thêm sắc màu sắc thì có thể sử dụng những dải nguồn sáng màu khác nhau. Tuy vậy cũng nên giới hạn tối đa việc lắp đặt rất nhiều hiệu ứng nhấp nháy.

– Ánh sáng nên tách biệt & không chồng lên nhau

Góc chiếu sáng & độ tỏa của sáng sáng bóng đèn sân vườn cũng phải được tính toán. Nếu các nguồn sáng của các loại đèn chồng lên nhau thì có thể gây ra lãng phí và không đạt được hiệu ứng nguồn sáng như ý định.

Nguyên lý 6: Tạo điểm nhấn

Là một nguyên lý đòi hỏi lựa chọn ra phương án chiếu sáng thích hợp vào đúng điểm nhấn của không gian sân vườn nhà biệt thự của các bạn. Vì đó cần tính toán đến tầm quan trọng, diện tích, hướng phát quang để đạt công năng ánh sáng tốt nhất.

Quan tâm lắp đặt bóng đèn sân vườn theo nhiều khu vực

Như đã phân tích ở trên, bóng sân vườn có thể được bố trí tại từng khu vực khác nhau. Mỗi khu vực sẽ mang tới công dụng và có các để ý riêng. Chi tiết theo mỗi vị trí như sau:

Bóng sân vườn ở trụ cổng, hàng rào

Là khu vực ra, vào công trình xây dựng và gần với sân vườn. Phát quang ví trí này cần được phát quang với mục tiêu chủ yếu là đảm bảo an ninh. Mỗi một trụ cổng, hàng rào cần có lắp đặt 01 để đèn đảm bảo ánh sáng nhìn rõ những vật thể lân cận.

Bóng sân vườn ở sân hiên

Sân, hiên nhà là địa chỉ thường xuyên diễn ra các hoạt động ngoài trời của nhiều hộ gia đình. Khu vực này có thể có thiết kế những loại đèn treo trần tường hoặc bóng đèn trên trụ cột tầm cao là hoàn toàn hợp lý. Thiết kế, mẫu mã loại bóng ví trí này sẽ phải hợp tác & ăn nhập với hình thức kiến trúc của công trình kiến trúc.

Bóng đèn sân vườn tại hành lang, cầu thang, bậc thang

Là địa chỉ dẫn lối trực tiếp tới những không gian sân vườn, phát quang cho vị trí này là cần thiết. Có thể sử dụng cách phát quang 1 bên, đối xứng hoặc so le 2 bên. Kiểu dáng bóng đèn sân vườn nơi đây nên dùng những chủng loại bóng đèn ốp tường, âm tường với những kiểu dáng đơn giản bởi Mục đích chính vẫn là phát quang.

Bóng sân vườn ở lối đi, đường dạo

Dạo quanh sân vườn biệt thự và nhà vườn vào buổi tối tăm mà thiếu đi luồng sáng thì thật nhàm chán. Khuyến khích chủ nhà ưu tiên sử dụng các chủng loại bóng trụ sân vườn bởi công dụng & tính thẩm mĩ của chúng. Hiệu ứng nguồn sáng nên là luồng sáng đơn sắc để tránh việc bị chói, lóa hoặc cảm giác sai vẻ đẹp của cảnh quan gần đó.

Bóng đèn sân vườn trên cây

Có thể sử dụng các chủng loại đèn treo trên cành cây hoặc bóng đèn quấn gần đó thân cây. Đây cũng là vị trí khá thú vị khi bạn mong tạo điểm sáng cho sân vườn thật độc đáo. Vì sử dụng mạng điện nên lắp đặt bóng trên cây cần có đặc biệt chú ý đến an toàn, kỹ càng trong từng công đoạn.

Bóng đèn sân vườn trên thảm cỏ, cây bụi, khóm hoa

Thảm cỏ, bụi cây, khóm hoa hẹp mang tính chất bài trí thêm cho không gian cảnh quan san vườn. Sử dụng bóng cho khu vực này làm tăng mỹ quan, soi sáng thêm lối đi vào các vị trí thiếu ánh. Đề xuất sử dụng: đèn cắm cỏ, đèn nấm và đèn âm đất.

Bóng sân vườn ở hồ nước, bể bơi

khu vực này đỏi hỏi những yêu cầu cao nhất cho các chủng loại đèn sân vườn từ nguồn sáng, màu, độ bền, ổn định…. Những ánh đa sắc màu lung linh lung linh sẽ là 1 cách để nâng tầm không gian sân vườn & đẳng cấp công trình xây dựng. Quá trình lắp đặt cũng phải đúng kỹ thuật để bảo đảm vẻ đẹp và Mức độ an toàn.

Quy trình thi công đèn phát quang sân vườn

Trước khi thi công bóng đèn chiếu sáng sân vườn cần có phản hồi được chính xác về nguyện vọng nguồn sáng mong muốn để chọn lựa những trang thiết bị phù hợp. Nếu là sân vườn biệt thự đã xây dựng thì cần có lên ý định các điểm ý định chiếu sáng. Còn nếu sân vườn xây dựng mới thì nên thuê các đơn vị kiểu dáng sân vườn để có 1 không gian đẹp & có chuyên môn cao. Những yêu cầu về phát quang sẽ được tính toán kỹ càng dựa trên nguyện vọng và mong muốn của gia chủ nên người dùng sẽ không phải bâng khuân nghĩ quá tương đối nhiều.

Bước 1: theo quy cách bị dụng cụ

Những vật dụng sử dụng để thi công bóng đèn sân vườn khá phức tạp. Bởi yếu tố không gian ngoài trời sẽ cần có các món đồ có độ ổn định cao, chịu được các tác động từ môi trường như nắng, mưa, bụi bẩn… Chúng tôi khuyên các bạn nên theo quy tắc bị vài dụng cụ sau nếu đây là lần thứ nhất các bạn thực hiện các công việc về điện.

theo quy cách bị dụng cụ
theo quy cách bị dụng cụ

– Bóng đèn sân vườn: lựa chọn theo cương vị và kiểu dáng phù hợp. Có thể dùng bóng điện bình thường hoặc những chủng loại đèn năng lượng mặt trời. Tuy giá cả có cao hơn một chút nhưng năng lượng mặt trời là vô hạn và đèn chủng loại này cũng đem lại mức giá trị lâu dài và hạn chế được bước đi dây cáp cầu kỳ.

– Cáp điện: chọn giữa dây dẫn điện thông thường và dây dẫn điện bọc cao su chịu được tác dụng lực. Dù là hình dáng đèn treo hay đặt dưới đất thì cũng nên sử dụng loại cáp bọc cao su có khả năng chịu lực & hình thức phổ biến là chôn dưới đất.

– Đầu nối dây: là 1 phần kèm với cáp dành riêng.

– Công tắc điện: thường đặt trong nhà và quản lý chung phần điện tổng phân phối cho tổng thể hệ thống điện sân vườn.

– Thiết bị máy biến áp: bảo đảm duy trì công suất ổn định cho những thiết bị điện. Còn tùy tổng hiệu suất của hệ thống mà lựa chọn loại thiết bị máy đổi nguồn tương đương.

– Dụng cụ hỗ trợ: kìm cắt, kìm mũi kim, ổ cắm, tua vít…

Bước 2: Đào đất và chạy cáp

Đào đất và chạy cáp
Đào đất và chạy cáp

Đánh dấu vai trò của đèn sân vườn ý định bố trí & sử dụng những vật dụng để đào đất. Đào các rảnh hẹp có độ sâu từ 10 – 15 cm & độ rộng nhỏ. Đặt dây điện theo các đường rãnh đã đào và lấp đất lại. Sau khi lấp đất phải bảo đảm giấu hoàn toàn phần cáp dưới lòng đất và không để hở lên bề mặt.

Bước 3: Đấu nối thiết bị bóng đèn sân vườn

Đấu nối đầu cáp với những thiệt bị bóng đèn và với máy chuyển nguồn. Nguồn cấp đấu nối là mạch điện nối tiếp & truyền điện tiếp nối đến công tắc ở bảng lắp thiết bị tổng. Nếu thiết bị máy chuyển nguồn bên ngoài trời thì nó cần có phải được bảo vệ cho với kiểu dáng chịu được tác động của thời tiết.

Bước 4: Cài đặt hệ thống và chạy thử nghiệm

Cài đặt hệ thống
Cài đặt hệ thống

Vài thiết bị điện được cấu tạo có những cảm biến nguồn sáng, điện tử chuyển động. Vì vậy khi cho chạy thử nghiệm thì nên thực hiện vào buổi thiếu sáng để thấy rõ hết những hiệu ứng. Khi các hệ thống đã cài đặt hoàn thành xuôi, kết nối hệ thống với dòng điện & mở công tắc.

Giám định từng thiết bị điện đã hoạt động đúng với chứng năng hay chưa. Nếu có bất kì thiết bị nào không vận hành thì cần có kiểm định lại các đầu nối cáp và đầu nối với thiết bị điện. Chỉ thực sự an tâm khi những thiết bị đã vận hành an toàn.

Bước 5: Khai thác & hoạt động

Cuối cùng là cảm giác thành quả từ việc bố trí hệ thống bóng phát quang sân vườn biệt thự và nhà vườn. Quá trình hoạt động suôn sẻ thì các chủ nhà sẽ thư giãn ngắm nhìn không gian sân vườn các lúc thiếu đi ánh sáng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *