Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy gia chủ nên biết

Việc lựa chọn hướng đặt bồn cầu sẽ ảnh hưởng lớn đến đến gia chủ cả về đường tài lộc & sức khỏe. Theo phong thủy, phòng tắm là khu vực chứa nhiều tà khí nhất là Bệt vệ sinh. Từ đó việc cách lắp đặt Bồn vệ sinh quay hướng nào là điều cực kỳ quan trọng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Buellcenter giúp bạn lựa chọn hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy và đem lại may mắn nhất.

Những điều cần biết trong việc chọn hướng đặt bồn cầu

Sau khi lựa chọn được phương vị của nhà vệ sinh, việc tiếp theo là lựa chọn hướng đặt bồn cầu. Sau đây là các bước tính hành

Cấm kỵ hướng bàn cầu quay về phía Nam

Khi chọn hướng đặt bồn cầu vệ sinh, tuyệt đối không để Bồn cầu quay về hướng Nam bởi Bồn cầu thuộc yếu tố Thủy, còn hướng Nam lại thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Vậy nên nếu đặt Bồn vệ sinh quay về phía Nam sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong căn phòng gặp khá nhiều trở ngại, trắc trở.

Ngoài ra, cũng không nên chọn hướng đặt Bồn vệ sinh ở phía Bắc hoặc Đông Bắc bởi vì rất dễ gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của mọi người trong căn nhà. Khi đặt Bồn vệ sinh ở 1 trong hai hướng này có thể khiến nhà mắc vài căn bệnh như: xơ cứng động mạch, đại tiện bí, đau dạ dày, sỏi thận,…

Quan tâm khi chọn lựa hướng đặt Bồn vệ sinh

Nên chọn hướng đặt bồn cầu thích hợp phong thủy để đem tới nhiều may mắn, sức khỏe. tương đối tốt nhất là chọn địa điểm cuối hướng gió, đảm bảo kín đáo nhưng vẫn phải rất dễ tìm hiểu. Hướng đặt Bệt vệ sinh hợp phong thủy là hướng dữ. Tuyệt đối không đặt Bệt vệ sinh tại hướng lành để tránh làm ô uế hướng lành.

Hướng đặt bồn cầu thế nào đem lại may mắn cho gia chủ?

Chọn hướng đặt bồn cầu thế nào cho hợp phong thủy?

Không nên xây phòng vệ sinh trung tâm căn hộ

Những thiết kế của căn hộ từ xưa đến nay đều không đặt nhà tắm tại trung tâm, ngoài góc nhìn phong thủy mà còn liên quan tới sức khỏe con người. 3 nguyên do sau đây sẽ lý giải cho việc chúng ta nên quan tâm khi chọn hướng đặt bồn cầu:

Trung tâm gia đình thuộc hệ Thổ, nhà tắm chủ yếu là nước là hệ Thủy, theo luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, điều này sẽ khiến cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.

Bồn vệ sinh là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người, những chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Uế khí này phát sinh ngay trung tâm căn phòng sẽ khiến cho sinh khí căn nhà bị ô nhiễm & khung tranh hưởng tới các phòng khác.

Trung tâm căn hộ được coi là trái tim vận hành lưu chuyển sinh khí, là địa điểm giao nhau của mọi vai trò nếu trái tim bị ô nhiễm thì chủ gia đình rất dễ gặp điều không may. Ngoài ra, nhà vệ sinh đặt cuối nhà có tốt không cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Không tạo nhà vệ sinh từ phòng ngủ

Trong thiết kế bồn vệ sinh và hướng đặt bồn cầu, tuyệt đối không cải tạo phòng ngủ thành nhà vệ sinh. Hầm chứa chất thải nằm ngay dưới phòng tắm. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp hạn chế chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhân lên.

tuy nhiên, việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ rất nhiều uế khí. Việc cải tạo thành phòng ngủ không phù hợp về mặt vệ sinh. Được coi là sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy, khiến cho sức khỏe gia chủ giảm sút & đường công danh bị khung ảnh hưởng bởi vì những uế khí dần khiến chúng ta phiền toái.

Lưu tâm hướng đặt bồn cầu và hướng cửa chính

Trong thiết kế dân dụng, luôn có cơ cấu là hướng đặt bồn cầu không nên trùng với hướng nhà. Xét theo góc độ cảm giác thì việc quay mặt Bệt vệ sinh theo hướng đường để sửa vệ sinh thì đó là việc không thư giãn, khiến cho việc sửa chữa chất thải trở ngại hơn.

cho dù thế chưa có 1 nghiên cứu về phong thủy phòng vệ sinh chính xác, là hướng đặt Bồn vệ sinh và hướng căn phòng có nên khác nhau không? Nhưng đây là kinh nghiêm thực tế đã được truyền thông qua bao thế hệ. vậy cho nên để cam kết cho đường tài vận không gặp trục trặc chủ nhà nên thực hiện đặt Bồn cầu theo điều trên thì sẽ rất tốt hơn.

Cách đặt Bồn cầu theo phong thủy là không nên chọn hướng đặt bồn cầu trùng với cửa chính hay bất cứ cửa nào trong căn nhà, nên đặt Bồn cầu ở góc khuất.

Hướng đặt bồn cầu thế nào cho hợp phong thủy?

Nhà tắm không nên đặt tại hướng tây nam, đông bắc hoặc nam

Khoa học phong thủy căn cứ theo tứ phương tám hướng giúp ngôi căn nhà hấp thủ đủ tinh khí của đất trời. Hướng đặt bồn cầu cũng căn cứ vào bên trong cách thức trên. Vì nhà tắm là hệ thủy nên chúng ta cần phải lưu tâm đặt hướng bàn cầu đúng phong thủy và tránh những đại kỵ sau đây:

Hướng đông bắc và hướng bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) của gia đình ở mà đặt phòng tắm thì kết quả gia môn sẽ gặp bất hạnh.

Ngoài hướng bắc, Đông Bắc thì phòng vệ sinh thuộc phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng.

Chủ nhà cũng không nên đặt nhà tắm tại hướng Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng tới vận khí của bản thân, đáng chú ý là về công danh & tài lộc.

Hơn nữa, vị trí nhà tắm cũng phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của chủ gia đình. Đây là yếu tố tiên quyết khi các bạn quyết định sẽ chọn căn hộ cho tổ ấm của mình. căn phòng hòa hợp hay bất hòa phụ thuộc khá nhiều vào bên trong yếu tố này.

phòng vệ sinh phải có lỗ thoáng khí và ánh sáng

phòng vệ sinh tích hợp với nhà vệ sinh là địa chỉ thoải mái, thoải mái để mọi người tìm hiểu đến sau 1 ngày làm việc căng thẳng. nhà vệ sinh không thông thoáng, ẩm ướt mà không được thông gió và ánh sáng tiệt trùng. Thì rất dễ tích tụ uế khí, mùi, khiến cơ thể khó chịu.

chính vì thế, mặc dù phòng tắm nằm tại vị trí khuất nhất nhất trong gia đình. Chúng ta cũng nên lắp đặt thông gió, cửa sổ để thoáng khí. ống thông hơi chạy bằng điện hoặc cửa sổ nhỏ cũng đủ giúp không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng.

 Không đặt Bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh

Khi thiết kế căn hộ ở, tuyệt đối không chọn hướng đặt bồn vệ sinh đối diện với cửa ra vào trong căn phòng sinh Vì điều này có thể khiến nhà gặp phải chuyện thất thoát về tiền bạc, tài chính. hơn thế nữa, cách thiết kế này lại rất thiếu vẻ đẹp, có thể gây ra khá nhiều bệnh tật, khung tranh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong căn hộ.

Theo đó, Cương vị tương đối tốt nhất để đặt bồn cầu là vuông góc và cách xa cửa ra vào nhà tắm. Trong trường hợp phòng tắm có diện tích hẹp hẹp thì có thể di chuyển vị trí bàn cầu 1 chút để bàn cầu nằm chếch với cửa ra vào.

Lưu tâm vai trò bố trí giữa Bồn cầu & đầu giường ngủ

Điều tiếp theo mà bạn cần phải để ý khi chọn mua hướng đặt bồn cầu đó là không đặt ở Cương vị tường sát với giường ngủ. Nếu đặt Bồn cầu sát tường với giường ngủ có thể gây ra các khung ảnh hưởng không tốt đối với giấc ngủ của chủ nhân gia đình ngủ. những tiếng khép mở nắp bàn cầu, xả nước có thể làm giấc ngủ bị gián đoạn, gây ra vấn đề mất ngủ, đau đầu.

Trong trường hợp không thể thay đổi vai trò, hướng đặt bồn cầu thì có thể sử dụng nắp Bệt vệ sinh êm, đổi vai trò kê giường để làm giảm sự khung tranh hưởng.

Không đặt Bệt vệ sinh hướng thẳng vào trong giường ngủ

Nếu hướng đặt Bồn cầu không chiếu thẳng vào trong giường ngủ có thể giúp chủ nhân căn nhà ngủ ngủ ngon hơn. Ngược lại, nếu Bệt vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ sẽ khiến nguồn tà khí tràn vào trong phòng, gây ra các khung ảnh hưởng tiêu cực tối sức khỏe. Ngoài ra, cũng tuyệt đối không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ bởi vì vốn dĩ phòng tắm là địa điểm không sạch sẽ, đặt ở những cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu bạn mong muốn rằng cải tạo phòng tắm để tận dụng không gian thì có thể biến chúng thành phòng chứa đồ.

Bố trí Bồn cầu và gian bếp

Như đã nói, Bệt vệ sinh vốn thuộc cung Thủy, trong khi đó khu vực bếp lại thuộc cung Hỏa. hai cung này khắc nhau nên nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo ra những luồng năng lượng hỗn loạn, gây khung tranh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong căn hộ. Chính vì vậy, khi thiết kế bạn nên lựa chọn hướng đặt bồn cầu, Cương vị đặt nhà bếp và phòng vệ sinh cho thích hợp. Tham khảo ngay những mẫu nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất hiện nay để sở hữu không gian vệ sinh sang trọng, tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *