Những Ứng Dụng Của Đèn Led Trang Trí Trần Nhà

Bóng đèn LED ốp trần khác bóng led âm trần tại điểm gì?

Khác với đèn led đế âm trần được gắn thõm sâu vào trần nhà, thì các kiểu bóng LED gắn trần được gắn ốp nổi trên mái nhà và gắn áp sát vào trần. Phần đế bóng áp trần được gắn trực tiếp với trần bằng cách bắt ốc vít, độ dày của đèn trần LED thường dao động từ 3cm đến 4cm. Đường kính bóng LED trần nhà có thể dao động từ 10cm đến 60cm (tuỳ kiểu mẫu).

đèn led ốp trần
đèn led ốp trần

Những mẫu đèn ốp trần phòng tiếp đón khách – đèn áp trần giường ngủ hay ban công đều khá gọn, không có phần dây thả dài như đèn thả hay đèn chùm nên rất giảm thiểu tối đa diện tích. Chúng là món “vũ khí” lợi hại cho các căn nhà chung cư trần thấp.

Tính đến nay, các mẫu bóng đèn led ốp trần được biến tấu với tương đối nhiều hình dạng khác biệt, như bóng trang trí trần nhà hình tròn, bóng đèn áp trần hình vuông, đèn trần làm đẹp không gian phòng đón khách hình lục giác, hình bông hoa, hình con vật ngộ nghĩnh bài trí phòng trẻ con. Trong đó, mẫu bóng ốp trần tròn & đèn trần trang trí vuông là hai chủng loại được áp dụng phổ biến nhất. Nhìn chung, về đặc điểm cấu tạo của bóng đèn led ốp trần nổi vẫn khá giống nhau. Chúng chỉ khác biệt hình dạng vỏ ở ngoài.

Cấu tạo và cơ cấu làm việc của đèn gắn trần – bóng đèn LED gắn trần

Những mẫu bóng đèn ốp trần vuông – bóng đèn ốp trần trang trí trần nhà hình tròn đều có thiết kế & nguyên lý vận hành giống nhau, chúng chỉ khác nhau về thiết kế bên ngoài. Vì vậy, trong phạm vi nội dung này, Nội Thất Hoà Thịnh xin giải thích các bộ phận thiết yếu nhất của một mẫu bóng đèn trần bài trí tiêu biểu.

Cấu tạo và cơ cấu làm việc của đèn gắn trần
Cấu tạo và cơ cấu làm việc của đèn gắn trần

Phần vỏ đèn áp trần phòng đón khách – bóng đèn ốp trần nhà

Vỏ bóng đèn mái nhà phòng tiếp đón khách chủ yếu được chế tạo từ nhựa acrylic cao cấp, có khả năng kháng bụi kháng nước. Nhờ đó chế tạo từ nguyên liệu nhựa cao cấp nên trọng lượng SP rất nhẹ, giảm rủi ro vỡ xước khi bị va chạm mạnh, tiện dụng cho việc di chuyển và lắp đặt bảo dưỡng.

Hình dáng vỏ bóng đèn led trần phổ biến: hình vuông, tròn, lục giác, kinh doanh nguyệt, hình hoa, hình động vật lãng mạn

Chip LED của bóng đèn trần nhà – bóng gắn trần

Con chip LED của đèn ốp trần chính là trái tim của thiết bị, là phần tử chính quan trọng nhất của bóng đèn, đây là nơi cung cấp ánh sáng cho tổng thể mặt hàng. Chip LED rất tốt thì tuổi đời của đèn mới cao. Cường độ phát sáng của bóng đèn càng cao thì bóng càng sáng.

Thanh giữ đèn trang trí gắn trần

Được làm từ hợp kim cao cấp, sơn tĩnh điện, khép tầm quan trọng là vật gắn kết giữa trần nhà và bóng đèn. Khi bố trí, người thợ sẽ bắt chặt thanh giữ này lên trần nhà bằng ốc vít, sau đó cố định bóng áp trần vào thanh giữ này để góp phần tạo bộ chiếu sáng hoàn tất.

Nguồn bóng đèn LED ốp trần (hay còn gọi là Driver đèn)

Driver đèn led là một mạng lưới điện khép kín để kiểm soát dòng điện & điện áp cung cấp cho chip LED phát sáng. Các mẫu bóng LED ốp trần thông thường, nguồn led được gia công tách rời với vỏ đèn, điều này giúp cho dễ dàng trong việc tháo lắp & bảo trì, đối với các mẫu đèn ốp trần kháng nước thì chip LED & nguồn được cấu tạo nằm trong đèn để đảm bảo độ khít, tránh nước & bụi lọt vào bên trong.

Riêng những mẫu đèn gắn trần ban công đẹp của Hoà Thịnh, phần nguồn bóng LED đã được thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt nên đảm bảo chất lượng rất tốt trước khi đến tay người sử dụng.

Đế tản nhiệt bóng đèn áp trần – bóng trần làm đẹp không gian

Đế tản nhiệt bóng LED làm từ nhựa cao cấp hoặc nhôm; tác dụng làm tản nhiệt, làm mát chip LED và nguồn driver. Bình thường, đế tản nhiệt nhôm sẽ thoát nhiệt rất tốt hơn đế tản nhựa. Đế tản nhiệt hoạt động rất tốt mới giúp nâng cao tuổi đời của bóng LED. Vì thế, khi chọn lựa đặt hàng bóng đèn LED ốp trần, bạn hãy cân nhắc chọn chủng loại đế tản nhiệt nhôm.

Tấm dẫn sáng chống loá bóng gắn trần bài trí

Tấm dẫn sáng chống loá của đèn áp trần chính là mặt đèn ở ngoài cùng mà bạn có thể nhìn thấy. Tấm dẫn sáng này giúp cho khuyếch tán nguồn sáng đều, góp phần tạo những hiệu ứng sáng toả đều ra viền bóng đèn. Nó cũng có công dụng bảo quản nguồn driver, chip led & hệ thống dây cáp điện. Tấm dẫn sáng còn chống loá mắt, làm giảm điểm đen khi đèn phát sáng.

Đặc điểm tốt bóng đèn LED gắn trần

Chất lượng nguồn sáng ổn định, không chớp tắt, không gây chói mắt nhờ cấu tạo bóng đèn có lớp chống loá.

bóng đèn LED gắn trần
bóng đèn LED gắn trần

Tuổi đời cao: nhờ có chip LED & nguồn LED được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên tuổi đời của đèn led ốp trần dao động từ 30.000 đến 50.000 giờ (trong điều kiện dùng bình thường)

Siêu tiết kiệm tối đa điện: bóng đèn ốp trần hiện đại sử dụng công nghệ LED nên tiết kiệm điện hơn mẫu bóng sợi đốt tới 30%

Đẹp sang trọng, kiểu mẫu đa dạng: Không quá đơn sơ như bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn led tuýp, bóng đèn led gắn trần tiên tiến có rất nhiều mẫu đẹp, vừa làm bóng phát quang vừa làm đồ vật làm đẹp không gian

Đa dạng công suất: hiệu suất bóng đèn áp trần trải dài từ 5w tới 100w cho bạn thoải mái chọn

Phân loại bóng LED ốp trần – bóng ốp trần bài trí

Phân chia đèn gắn trần theo kiểu dáng: đèn gắn trần tròn, bóng đèn ốp trần vuông, bóng gắn trần lục giác, bóng đèn ốp trần hình cung cấp nguyệt, bóng đèn led ốp trần hoa văn (hình hoa, hình con vật dễ thương,…)

Các loại bóng ốp trần
Các loại bóng ốp trần

Phân chia bóng đèn gắn trần theo công năng: bóng đèn trần trang trí phổ thông, bóng áp trần cảm biến (có có điều khiển từ xa, có khả năng tự động nhiệt độ và ánh sáng), bóng đèn ôp làm đẹp không gian mái nhà đổi màu (có khả năng thay đổi màu khi điều khiển), đèn LED ốp trần IP (có khả năng chịu nước, kháng bụi), phân tách đèn mái nhà theo công suất.

đèn ốp trần thông minh
đèn ốp trần thông minh

Tính tới thời điểm này dải công suất của đèn LED ốp trần rất da dạng, trải dài từ 3W đến 100W, thoả mãn mọi nhu cầu trong cuộc sống, mặc dù loại công suất được dùng phổ biến nhất là bóng đèn gắn trần 18W, 24W & 36W.

Tại đâu nên chọn lựa đèn led cho trần thạch cao?

– Khả năng kết nối linh hoạt với nhiều chủng loại bóng đèn phát quang khác

Bóng led bài trí trần thạch cao có kích cỡ hẹp, gọn gàng & sự Đa dạng về màu ánh sáng nên có thể tích hợp linh động với các chủng loại đèn phát quang khác, thỏa mãn được nhu cầu luồng sáng khác nhau cho người dùng, lan tỏa đều khắp đến các không gian.

Tại cương vị trần thạch cao, bạn có thể kết nối bóng đèn led với đèn gắn trần, đèn thả treo hay bóng quạt trần với mái nhà thạch cao sản sinh cảm giác xếp chồng lên nhau, cho không gian rộng, cao hơn.

– Đáp ứng tương đối nhiều nguyện vọng nguồn sáng khác biệt

Các chiếc đèn led tròn hẹp, được bố trí rải rác ở những vị trí khác nhau trên mái nhà với mạng lưới điện linh động, tách rời, bảo đảm bán cho khách hàng ở những khu vực phát quang khác nhau mà không cần có phải bật thống nhất 1 luồng sáng gây lãng phí điện.

nguyện vọng nguồn sáng khác biệt
nguyện vọng nguồn sáng khác biệt

Bên cạnh đó, ánh sáng của bóng đèn led làm đẹp không gian trần thạch cao có sự Đa dạng về màu sắc nên tùy từng không gian căn hộ mà các bạn có sự bố trí thích hợp, ví dụ như phòng đón khách thì lắp đặt bóng đèn màu sắc trắng, giường ngủ màu vàng, hay những quán cafe, không gian giải trí bố trí bóng màu sắc xanh, đỏ…

– Không phá vỡ kiến trúc của trần thạch cao

Trần thạch cao có tương đối nhiều dạng hình dáng khác nhau với những kết cấu cầu kỳ có, tối giản có và ngoài tính năng che lấp đi phần trần nhà không được đẹp đẽ, chúng còn có tính năng nâng cao tính thẩm mỹ của không gian. Mặc dù vậy nếu chọn lựa sai loại bóng đèn phát quang có thể phá vỡ đi vẻ đẹp đó,

kiến trúc của trần thạch cao
kiến trúc của trần thạch cao

Với đèn led trang trí trần thạch cao kết cấu kiến trúc của mái nhà không hề bị phá vỡ. Nếu như đèn led âm trần với cấu tạo đặc trưng khiến cho phần đế bóng đèn chìm trong trần thạch cao, chỉ riêng mặt bóng là tỏa ánh sáng xuống không gian sau đây thì đèn thả trần hay bóng đèn gắn trần lại thả lưng trong không trung và gần như không chiếm đi bất kỳ diện tích bề mặt thông thoáng nào của căn hộ. Đèn & bề mặt trần có sự liên kết hoàn mỹ thành 1 tổng thể bảo đảm tính thẩm mỹ cho không gian cả căn hộ.

Cách lắp đặt bóng led bài trí trần nhà thạch cao

– Đối với không gian sinh hoạt chung là phòng tiếp khách

Những vị trí thiết yếu như phòng đón khách luôn đòi hỏi những chủ nhà phải lắp đặt luồng sáng bóng đèn led 1 cách hài hòa, bán đủ những nguyện vọng khác biệt. Đặc tính chung của không gian này đó là diện tích rộng nên một thiết bị phát quang chính không thể lan tỏa khắp mọi nơi được.

Để lắp đặt ánh sáng bóng led làm đẹp không gian trần thạch cao hợp lý các bạn có thể căn cứ vào chính vị trí của nguồn sáng chính, rồi tính toán tới diện tích của căn hộ và lắp đặt gần đó đó các chiếc bóng led nhỏ, bảo đảm bất kỳ tầm quan trọng nào cũng có luồng sáng tỏa đều đến.

Với bóng led âm trần thì công suất phổ thông nhất là từ 5w-7w, sử dụng đèn với khoảng cách giữa hai đèn trung bình từ 1m đến một,5m. Số lượng đèn và khoảng cách lắp đặt còn còn tùy vào kiểu dáng của mái nhà, và các loại bóng phát quang khác.

– Đối với không gian riêng tư là giường ngủ

Nguồn sáng đèn led lắp đặt trong căn giường ngủ phải tuyệt đối không được chiếu thẳng vào mắt người nhìn bởi vì sẽ gây ra cảm nhận nhức mỏi mắt, khiến quý khách hàng có tâm lý nặng nề, khó chịu và khó có thể đạt được chất lượng giấc ngủ một cách hiệu quả nhất.

Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các chủng loại đèn led trang trí trần thạch cao có góc chiếu hẹp, kết nối với những loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc những loại bóng đèn tường không quá sáng. Để ý không để chuyện chênh lệch quá to về nguồn sáng giữa những cương vị khác biệt trong căn hộ.

– Đối với phòng bếp

Ngoài 2 căn phòng kể trên thì bếp ăn cũng được những gia chủ dùng trần thạch cao để che lấp các kết cấu không đẹp mắt phái trên trần nhà, đem lại không gian đẹp xinh cho quý khách hàng thưởng thức những bữa ăn trong khung cảnh thật sự độc đáo nhất.

Ánh sáng bóng đèn led bố trí cho trần thạch cao tại cương vị nhà bếp cũng cần cân nhắc cẩn thận. Tại các khe, rãnh của mái nhà, gia chủ có thể lắp đặt những chủng loại bóng đèn có màu sắc luồng sáng rõ ràng, độ ổn định cao, đáp ứng nguyện vọng cho người nội trợ nấu ăn và mọi người cảm có được sự khá hấp dẫn của những món ăn được bày biện phức tạp tại trên bàn.

Những chú trong cách lựa đèn trang trí

Kiểu dáng-linh kiện

Chọn lựa đặt hàng bóng trang trí bạn cần có chú ý tới hình dáng bộ bóng, Chất liệu làm đèn, thì các linh kiện điện của bóng từ bóng điện, cáp điện, giắc cắm & bộ công tắc hay bộ điều khiển dimmer cũng cần có đặc biệt quan tâm.

Những linh kiện điện nhập từ các hãng sản xuất có tiếng tăm trên thế giới chất lượng ổn định, không gây thất thoát điện & đảm bảo được Tính năng an toàn khi sử dụng. Những mặt hàng này luôn có dịch vụ bảo hành một năm cho những phụ kiện nhà tắm điện.

Màu nột thất

Đối với bóng đèn trần, phải căn cứ vào màu đồ vật trong phòng mà chọn lựa loại phù hợp. Bóng đèn chùm phù hợp phát quang với các không gian rộng, cao nếu phòng quá hẹp không nên lắp đèn chùm. Gian nhà dùng để buôn bán lắp bóng đèn chùm cũng không phù hợp. Đèn tương đối nhiều tầng, tương đối nhiều bóng đèn, chùm dài phù hợp cho nhà có trần cao, phòng rộng (sảnh). Trần nhà thấp nên dùng bóng đèn chùm ngắn. Không nên dùng bóng đèn quá nhiều màu sắc, vừa tạo cảm giác rối mắt, vừa không thích hợp.

Một điều quan tâm nữa là đèn chùm cần có thích hợp với đường tô chỉ của trần. Không nên tạo một không gian rối mắt bằng các hoa văn tô chỉ rườm rà & lắp thêm bộ bóng đèn chùm nhiều màu sắc, rất nhiều đèn, tương đối nhiều tầng. Bóng có hình dáng đơn giản như những mẫu bóng của bóng & Gốm sẽ làm cho căn phòng thoáng hơn so với các kiểu bóng rườm rà, diêm dúa. Đối với đèn tường tối ưu chỉ nên dùng hai bộ cho 1 phòng có diện tích bề mặt lớn, phòng có diện tích bề mặt chật chỉ nên lắp một bộ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *